20:00 +07 Thứ hai, 14/10/2019

Trang nhất » Giới thiệu

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THCS MỸ THẠNH ĐÔNG

Với chủ trương tạo điều kiện thuận lợi phát triển giáo dục địa phương và nhìn thấy được sự khó khăn vất vả của các em học sinh lứa tuổi THCS. Ban lãnh đạo địa phương tiến hành xây dựng một ngôi trường THCS tại địa bàn ấp 4 xã Mỹ Thạnh Đông, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.
             Trước đây các em phải đi xa hàng cây số để được học cấp 2 tại trường Cấp 2-3 Đức Huệ (nay là trường THCS TT Đông Thành). Quãng đường xa có thể không đáng ngại, điều đáng nói ở đây là sự vất vả khi di chuyển. Đường lúc bấy giờ là đường đất đỏ, nắng rát da, bụi đỏ mắt và mùa nắng; sình lầy, trơn trợt vào mùa mưa; mùa nước nổi thì phải chống xuồng đi học, hoặc nghỉ học chờ nước lũ…
              Với hiện trạng trên Ban lãnh đạo địa phương thúc đẩy nhanh tiến trình xây dưng, và đến tháng 1 năm 2003 trường THCS MỸ THẠNH ĐÔNG chính thức được thành lập.

Qua các hoạt động tích cực, bề dày thành tích đáng kể, cộng thêm chất lượng giáo dục vượt trội. Tháng 11 năm 2013 trường long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng khen “TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA” do Bộ GD&ĐT cấp. Thật vinh dự! Không chỉ là chất lượng giáo dục cao mà nơi đây còn có một CHI BỘ ĐẢNG trong sạch, vững mạnh; Công Đoàn vững mạnh, xuất sắc; Liên Đội xuất sắc và là nơi có phong trào Văn hóa – văn nghệ sôi nổi.

Để có được như hôm nay, ngoài sự vươn lên, phấn đấu học tập, tự rèn luyện của Thầy – Trò trường THCS MỸ THẠNH ĐÔNG, chúng tôi thật sự biết ơn vì sự quan tâm giúp đỡ tận tình – kịp thời của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, Phòng GD&ĐT, các ban ngành đoàn thể và Hội Cha mẹ học sinh, cộng đồng…