07:12 EDT Thứ ba, 23/07/2019

CÁN BỘ QUẢN LÝ TIÊU BIỂU

Thứ sáu - 14/04/2017 00:17
CÁN BỘ QUẢN LÝ TIÊU BIỂU

Trang sử vàng của trường THCS MỸ THẠNH ĐÔNG theo năm tháng càng dày thêm với nhiều thành tích đáng trân trọng, tự hào...Từ nơi này, biết bao thế hệ thầy trò là những tấm gương sáng trong lao động, học tập và công tác. “Tiếp bước những người thầy, người cô đi trước - Làm tròn trách nhiệm của bản thân - Xứng đáng với niềm tin của lãnh đạo, đồng chí, đồng nghiệp, nhân dân”, đó là lời tự nhắc nhở bản thân của cô. “Nhiệt tình, năng động, sáng tạo trong công tác quản lý, giúp đỡ giáo viên thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn. Quản lý giáo viên, học sinh đạt kết quả cao trong các kỳ thi học sinh giỏi. Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016; đạt tiêu chuẩn gia đình đảng viên tiêu biểu năm 2016” - đây là lời nhận định về cô.
            Vâng, đó chính là cô Nguyễn Thị Xong - Hiệu trưởng trường khi nhận nhiệm vụ ngành giao. Những năm qua, phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” trong ngành giáo dục được phát động đã phát triển sâu rộng thông qua việc thực hiện lồng ghép với công tác nữ công, công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ.
            Với vai trò một nữ cán bộ quản lí, cô luôn nhận thức rằng: Người nữ cán bộ quản lý phải gánh nặng cả hai vai, chức năng xã hội và chức năng gia đình. Trong đó, chức năng xã hội của phụ nữ ngày càng được khẳng định và nâng cao mà chức năng gia đình cũng không hề giảm nhẹ. Bản thân cô đã nghiêm túc thực hiện sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, tranh thủ sự ủng hộ tích cực của các cấp, các ngành, sự quan tâm động viên chia sẻ của đồng chí, đồng nghiệp. Gắn phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” với các phong trào thi đua khác của ngành.
            Theo cô, Công đoàn là nhịp cầu nối giữa cán bộ quản lí và giáo viên, là môi trường tốt nhất nuôi dưỡng tinh thần đoàn kết thống nhất của mọi thành viên trong nhà trường và ở đâu có sự phối hợp tốt giữa nhà trường và công đoàn thì mọi hoạt động sẽ suôn sẻ và có hiệu quả. Công đoàn có vững thì nhà trường mới mạnh. Chính vì thế, Hội đồng sư phạm nhà trường, Công đoàn, tổ nữ công thực sự là tổ ấm, là nơi gắn bó, đoàn kết, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trong công tác và trong cuộc sống hàng ngày.
            Trong nhiều năm qua, trường liên tục đạt danh hiệu Tiên tiến và Tiên tiến xuất sắc, chi bộ Đảng đạt trong sạch vững mạnh, Thư viện của trường đạt Chuẩn Tiên tiến . Trường đạt Chuẩn Quốc gia, Chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn và đạt Kiểm định chất lượng giai đoạn 1.
            Bên cạnh đó, tập thể cũng được Ủy ban nhân dân huyện nhiều lần khen thưởng trong các phong trào thi đua: Giáo viên dạy Giỏi, Giáo viên chủ nhiệm giỏi. Liên đội của trường liên tục nhiều năm liền được Huyện Đoàn tặng giấy khen, Bằng khen và nhiều danh hiệu thi đua khác.
            Trong thời gian công tác, bản thân cô có những cách quản lý mềm mại, đáng nể phục, cô luôn ý thức bản thân không những phải có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, sự hiểu biết, năng động sáng tạo mà còn phải có cái Tâm, cái Tầm, cái Tình... với học sinh, với tập thể nhà trường mình, coi trường là nhà, chăm chút, vun vén không quản thời gian. Bản thân luôn nói đi đôi với làm, xây dựng tập thể thực sự đoàn kết, gắn bó đưa phong trào giáo dục của nhà trường ngày một vững bước đi lên khẳng định vị trí thương hiệu của nhà trường trong ngành cũng như trong xã hội.
            Không những giỏi việc trường, đối với công việc ở nhà, bản thân chị cũng luôn làm tốt thiên chức của người phụ nữ. Cô quan niệm “Trong gia đình đàn ông là người thắp lửa còn phụ nữ là người giữ lửa” và để cho ngọn lửa gia đình luôn được lung linh tỏa sáng thì người phụ nữ không những phải có hiểu biết, có sức khỏe và đặc biệt phải có nghệ thuật sống. Đó là sự khéo léo, mềm dẻo trước mọi tình huống đối nhân xử thế trong gia đình, với chồng con để gia đình thực sự là hậu phương vững chắc, là bến đỗ bình an sau những vất vả mệt mỏi lo toan trong cuộc sống. Vì vậy, bản thân cô phải cố gắng rất nhiều trong việc sắp xếp hài hòa công việc gia đình và xã hội. Động viên chồng, con, gia đình biết chia sẻ cảm thông, tạo không khí gia đình thực sự đầm ấm và hạnh phúc. Hiện nay gia đình cô có một cháu đang học Đại học, một cháu học cấp 1, cả hai cháu đều ngoan, học tập tiến bộ và là niềm vui, niềm hạnh phúc của bố mẹ.
              Thời gian nối tiếp thời gian, mái trường THCS Mỹ Thạnh Đông thân yêu đang thay da đổi thịt hòa cùng sự trưởng thành và phát triển của đất nước. Nơi đây cũng là nơi tiếp thêm sức mạnh, niềm tin cho không chỉ bản thân cô mà cho tất cả các thầy cô giáo của nhà trường hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: PNTL

Nguồn tin: NỘI BỘ