20:59 +07 Thứ hai, 14/10/2019

KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN 2016-2017

Thứ hai - 24/04/2017 15:55
KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN 2016-2017

Tháng 3, những ngày tháng của tuổi trẻ, của thanh niên và của những hoạt động đầy ý nghĩa. Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2017), đồng thời thực hiện công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho Thanh thiếu niên, góp phần xây dựng góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, bổ sung lực lượng chính trị nhằm tăng về quy mô tổ chức và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn. Bên cạnh đó, tạo cơ hội cho các em đội viên đã trưởng thành trong quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng bản thân có nhiều đóng góp cống hiến cho phong trào Thanh thiếu niên được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Được sự cho phép của Ban thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Mỹ Thạnh Đông, hôm nay ngày 26 tháng 03 năm 2017 tại Nhà tưởng niệm khu di tích lịch sử Bình Thành, Chi đoàn trường THCS Mỹ Thạnh Đông đã tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên mới cho 73 đội viên ưu tú đủ điều kiện vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tham dự buổi lễ có đ/c Võ Thị Nhẫn – Phó Bí thư chi bộ, tổ trưởng chuyên môn; đ/c Thắng – cán bộ Huyện Đoàn Đức Huệ; đ/c Lê Phát Tân – Phó Bí thư Đoàn xã Mỹ Thạnh Đông. Hôm nay đoàn đã có một cuộc hành trình về nguồn qua khu di tích lịch sử Mớp Xanh – Bình Thành.

Chuyến đi này nhằm giúp cho các em hiểu biết rõ hơn về khu di tích lịch sử đồng thời giúp cho các em tìm hiểu thêm về lịch sử oai hùng của dân tộc ta. Nhằm rèn luyện kỹ năng sống; ý thức tổ chức kỷ luật; kỹ năng sinh hoạt tập thể; tìm hiểu về thế giới xung quanh, về các hoạt động cộng đồng; là dịp để học sinh vận động, vui chơi sau thời gian học tập và thi học kỳ. Cũng nhân dịp này, chi Đoàn trường đã tổ chức lễ kết nạp Đoàn viên cho 73 em có thành tích xuất sắc.

Trong không khí thiêng liêng và trang nghiêm của buổi lễ, dưới sự chứng kiến của các thầy cô giáo và các em học sinh, buổi lễ kết nạp Đoàn thực sự đã để lại những dấu ấn rất tốt đẹp trong lòng mỗi em học sinh lớp 9. Điều đặc biệt là buổi lễ được tổ chức long trọng tại khu di tích Bình Thành – vùng đất linh thiêng của các bậc danh tài  quê hương Đức Huệ – lại càng khiến cho những em học sinh thêm tự hào và trưởng thành hơn.

Đồng chí Trần Minh Tuấn – bí thư chi Đoàn trường – thay mặt cho các đồng chí đoàn viên đọc Quyết định chuẩn y kết nạp Đoàn cho 73 học sinh đủ diều kiện đã qua Lớp cảm tình Đoàn và có nhiều thành tích trong học tập cũng như rèn luyện đạo đức suốt 4 năm học qua. Trong buổi lễ, đ/c Lê Phát Tân phó – Phó Bí thư Đoàn xã cũng phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho các bạn Đoàn viên mới. Được đứng trong hàng ngữ của Đoàn, các bạn Đoàn viên mới phải tiếp tục phấn đấu, nỗ lực không ngừng cả về học tập lẫn rèn luyện đạo đức để xứng đáng với niềm tin yêu và hy vọng của các bậc cha mẹ cũng như thầy cô giáo. Các bạn sẽ là tấm gương sáng cho thế hệ các học sinh kế cận noi theo.

Cũng trong hôm nay, ngoài sự kết hợp Kết nạp Đoàn viên mới và tham quan Khu di tích Mớp Xanh, chi Đoàn trường THCS Mỹ Thạnh Đông còn tham gia một việc làm thiết thực khác. Đó là đi bộ Olympic do xã tổ chức.

Tác giả bài viết: PNTL

Nguồn tin: NỘI BỘ