12:51 +07 Chủ nhật, 17/11/2019

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - sự kiện

Vì sự phát triển của giáo dục Vì sự phát triển của giáo dục Vì sự phát triển của giáo dục Vì sự phát triển của giáo dục Vì sự phát triển của giáo dục

HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

Ngày 25/11/2016, Tại Bệnh viện huyện Đức Huệ diễn ra ngày hiến máu nhân đạo. Đây là sự thể hiện rõ ràng cho tinh thần nhân đạo và nhân văn cao cả của toàn dân nói chung, và nói riêng là các cán bộ, giáo viên và đoàn viên đang sống và làm việc trên địa bàn Huyện Đức Huệ.

HƯỞNG ỨNG "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông"

Trên thế giới mỗi ngày có hàng nghìn người tử vong và khoảng 100.000 người bị thương vì tai nạn giao thông đường bộ.

NGÀY HIẾN CHƯƠNG NHÀ GIÁO 20/11

"Nhiệm vụ giáo dục quan trọng và vẻ vang, vì nếu không có thầy giáo thì không có giáo dục... Không có giáo dục, không có cán bộ thì cũng không nói đến kinh tế, văn hóa”- trích “Bài nói ở lớp đào tạo hướng dẫn viên các trại hè cấp I, ngày 12/6/1956.”

HỘI THI CHÀO MỪNG 20/11

KẾT QUẢ HỘI THI CHÀO MỪNG 20/11/2016

KHAI MẠC

TRUNG THU NH 2016-2017

"Thùng thình thùng thình, trống rộn ràng ngoài đình, trăng thu liên hoan, trăng sáng ngập đường làng, dưới ánh trăng vàng em cất tiếng hát vang".

Việt Nam cần nhanh chóng có những hoạch định giáo dục dài hạn để hội nhập quốc tế. Ảnh minh họa

Trong cuộc chơi hội nhập giáo dục, nước nào đứng ngoài sẽ bị tụt hậu

“Trong cuộc chơi hội nhập giáo dục này, nước nào đứng ngoài sẽ bị tụt hậu và khó có cơ may tham gia vào việc hoạch định chính sách giáo dục quốc tế”.

Bộ trưởng GD&ĐT Phạm Vũ Luận.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận: Giảm áp lực thi cử cho học sinh

Đó là một trong những thông điệp đầu năm học của Bộ trưởng GD&ĐT Phạm Vũ Luận gửi tới các bậc cha mẹ, các học sinh, sinh viên và toàn xã hội khi trả lời phỏng vấn báo Tiền Phong nhân ngày khai trường.

Tri ân với các nhà giáo lão thành

Chiều qua (15/10), Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã có buổi nói chuyện thân mật và tri ân tới các nhà giáo lão thành ở ba miền nhân kỷ niệm 45 năm Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục (15/10 /1968 – 15/10/2013).

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận: Sẽ thường xuyên liên lạc trực tuyến để giải đáp thắc mắc của từng thầy cô giáo trong cả nước. Ảnh VOV

Sẽ trực tuyến với từng giáo viên trong cả nước

Trong chương trình “Dân hỏi Bộ trưởng trả lời” vừa diễn ra cách đây ít phút, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã giải đáp những thắc mắc của phụ huynh và giáo viên liên quan tới Đề án đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo.

Diễn đàn “Đổi mới giáo dục - đòi hỏi cấp thiết” Đột phá từ đội ngũ giáo viên

Các chuyên gia giáo dục hầu như có chung một đề xuất phải xem công tác xây dựng đội ngũ giáo viên là giải pháp cốt lõi, quan trọng nhất.

Diễn đàn “Đổi mới giáo dục - đòi hỏi cấp thiết” Hướng tới đào tạo con người hiện đại

Trong ba ngày từ 16 đến 18-10, diễn đàn “Đổi mới giáo dục - đòi hỏi cấp thiết” đã nhận được hàng chục bài viết tâm huyết tham gia bàn luận, tìm giải pháp đổi mới giáo dục nước nhà.

Học sinh Trường tiểu học Võ Trường Toản (Q.10, TP.HCM) trong ngày khai trường - Ảnh: NHƯ HÙNG

Chung tay đổi mới giáo dục

Gần 100 công trình nghiên cứu, bài viết, ý kiến đã được gửi về diễn đàn “Đổi mới giáo dục - đòi hỏi cấp thiết”, đóng góp nhiều giải pháp đổi mới từ những vấn đề cụ thể đến toàn diện nền giáo dục nước nhà.

Niềm vui, nỗi buồn trong học tập đều được học sinh thời nay chia sẻ trên mạng xã hội - Ảnh: Như Hùng

Lên Facebook: Tạo kênh để học trò phản biện

Không thể cấm học trò chơi Facebook (FB), càng không thể cấm các em thể hiện tâm tư, tình cảm, lý lẽ, bức xúc của mình trên mạng xã hội. Thực tế cho thấy nếu nhà trường tạo được những kênh tương tác hiệu quả, chuyện “ẩn danh” nói xấu thầy cô trên FB sẽ được hạn chế.

7 cách giúp trẻ yêu thích đọc sách

Người Do Thái có mẹo nhỏ giúp trẻ đến với sách một cách vô cùng đơn giản. Họ bôi ít mật ngọt vào đầu quyển sách, bọn trẻ sẽ lân la chơi với sách một cách say sưa.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống sư phạm, Phan Hồng Anh (23 tuổi), giáo viên Toán THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam được nhiều người ngưỡng mộ vì thông minh, xinh đẹp và tài năng.

Những cô giáo xinh đẹp, tài năng

Vẻ ngoài ấn tượng, các cô giáo trẻ này còn thu hút sự chú ý nhờ tài năng và lòng yêu thương học trò.